» Thủ thuật » Thẻ đỏ trong bóng đá được dùng thế nào? Lưu ý khi sử dụng
Thẻ đỏ được dùng trong nhiều trường hợp khác nhau

Thẻ đỏ trong bóng đá được dùng thế nào? Lưu ý khi sử dụng

Thẻ đỏ là một phần không thể thiếu của trò chơi bóng đá và có tầm quan trọng lớn trong việc duy trì tính công bằng, kiểm soát trò chơi và truyền tải thông điệp về việc tuân thủ các quy tắc và quy định của trò chơi.

Thẻ đỏ là gì?

Trong bóng đá tại V9bet, thẻ đỏ là hình phạt nghiêm trọng nhất và thường được áp dụng cho cầu thủ hoặc thành viên trong đội bóng vi phạm lỗi nghiêm trọng. Có hai cách phạt thẻ, đó là trực tiếp hoặc gián tiếp.

Phạt thẻ gián tiếp thường được áp dụng khi cầu thủ hoặc thành viên trong đội bóng nhận hai thẻ vàng liên tiếp trong một trận đấu. Phạt thẻ trực tiếp được áp dụng khi cầu thủ phạm lỗi nghiêm trọng.

Thông thường, nếu một cầu thủ vi phạm lỗi trong lúc thi đấu, họ sẽ nhận được một cảnh cáo cùng với một thẻ vàng. Cầu thủ có thể tiếp tục chơi trong trận đấu nếu nhận được thẻ vàng đầu tiên.

Tuy nhiên, nếu cầu thủ nhận được thẻ vàng thứ hai, thẻ vàng đó sẽ được chuyển thành thẻ đỏ và cầu thủ đó sẽ bị đuổi khỏi sân và không được thay thế bởi cầu thủ dự bị khác.

Nếu một cầu thủ nhận hai thẻ vàng trong hai trận đấu khác nhau trong một giải đấu lớn như EURO hay World Cup, anh ta sẽ bị cấm thi đấu trận đấu kế tiếp.

Thẻ đỏ là hình phạt nghiêm trọng nhất trong bóng đá

Thẻ đỏ là hình phạt nghiêm trọng nhất trong bóng đá

Thẻ đỏ được dùng trong trường hợp nào?

Có một loạt các hành vi mà một cầu thủ hoặc thành viên trong đội bóng có thể phạm để nhận mức phạt cao nhất trong bóng đá là thẻ. Luật Bóng đá quy định rõ ràng về những lý do để phạt thẻ, bao gồm:

 • Hai lần nhận được thẻ vàng trong trận đấu.
 • Phạm lỗi nghiêm trọng (dùng vũ lực quá mức cố ý, cố gắng tổn thương cầu thủ đối phương)
 • Có hành vi bạo lực, có thể thực hiện với bất cứ người nào, chẳng hạn như đồng đội, trọng tài hoặc khán giả.
 • Khạc nhổ vào bất kỳ một ai đó.
 • Ngăn cản một bàn thắng hoặc một cơ hội ghi bàn rõ ràng bằng cách dùng tay chơi bóng (ngoại trừ thủ môn trong khu vực cấm địa của đội mình).
 • Cố ý phạm lỗi nhằm ngăn chặn cơ hội ghi bàn rõ ràng.
 • Sử dụng ngôn ngữ, cử chỉ mang tính xúc phạm, lăng mạ, sỉ nhục.
 • Nếu thủ môn bị phạt thẻ, đội bóng phải chơi với 10 người và một trong số những cầu thủ đang ở trên sân sẽ phải thay thế vị trí thủ môn.
 • Nếu một đội có quá 4 thẻ, tương đương với hơn 4 cầu thủ bị đuổi khỏi sân và còn lại dưới 7 cầu thủ trên sân, trận đấu sẽ bị dừng và đội bị xử thua vô điều kiện.
Thẻ đỏ được dùng trong nhiều trường hợp khác nhau

Thẻ đỏ được dùng trong nhiều trường hợp khác nhau

Những lưu ý

Mặc dù Luật Bóng đá đã quy định rõ về cách xử phạt, các trường hợp xử phạt thẻ vàng, thẻ, tuy nhiên, cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Khi ghi bàn, cầu thủ sẽ được quyền ăn mừng bàn thắng. Tuy nhiên hành động quá khích (ví dụ như cởi áo hay leo lên hàng rào) sẽ có thể dẫn đến thẻ vàng.
 • Trọng tài sẽ có quyền quyết định sử dụng thẻ vàng hay thẻ đỏ trong các trường hợp phạm lỗi (ví dụ như chơi bóng bằng tay, phạm lỗi trong một pha tấn công,…)
 • Tích lũy nhiều thẻ vàng trong một giai đoạn của giải đấu sẽ khiến cầu thủ không đủ điều kiện tham dự các trận đấu tiếp theo. Quy tắc phổ biến là hai thẻ vàng trong một giai đoạn của giải đấu sẽ khiến cầu thủ phải tạm ngưng thi đấu trong một trận.
 • Khi bị đuổi ra khỏi sân, cầu thủ không được phép ở trong khu vực kỹ thuật của đội bóng.
 • Thẻ đỏ trực tiếp sẽ khiến cầu thủ vi phạm bị cấm tham gia vào một hay nhiều trận đấu tiếp theo trong hầu hết những giải đấu.

Xem thêm cách chơi tá lả giành tỷ lệ chiến thắng cao!

Những câu hỏi thường gặp về thẻ đỏ

Bên cạnh những thông tin cần thiết đã được V9bet cập nhật ở phần trên vẫn còn các câu hỏi liên quan đến loại thẻ này được nhiều người quan tâm. Cụ thể như sau:

Nơi cất thẻ của trọng tài

Hiện nay, các trọng tài thường được khuyên nên giữ thẻ của họ ở những vị trí khó xử lý nhất để có thời gian suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Vị trí lưu trữ thẻ của trọng tài thường được đặt trên áo hoặc quần đùi.

Về phía áo, các trọng tài thường có hai túi, một bên phải và một bên trái. Trường hợp trọng tài thuận tay phải được khuyên rằng thẻ nên được đặt trong túi áo thi đấu bên trái.

Về phía quần đùi, các trọng tài có thể đặt thẻ đỏ trong túi phía sau nếu khả thi, để tránh trường hợp thẻ bị rơi ra khỏi túi trong quá trình di chuyển hoặc tác động của các pha va chạm.

Batista là cầu thủ nhận thẻ đỏ sớm nhất

Batista là cầu thủ nhận thẻ đỏ sớm nhất

Cầu thủ sớm nhận thẻ nhất

Một trong những trường hợp nổi tiếng nhất về cầu thủ phải nhận thẻ sớm nhất trong lịch sử. Việc Batista bị đuổi ra sau chỉ 53 giây đã lập kỷ lục thế giới và cũng đánh dấu thảm họa cho đội tuyển Uruguay trong trận đấu này.

Họ đã thua Scotland với tỉ số 0-0 (hiệp 1) và 0-1 (hiệp 2). Batista đã trở thành một trong những cầu thủ được nhắc đến nhiều nhất trong lịch sử bóng đá vì việc nhận thẻ sớm nhất.

Nếu không có thẻ đỏ thì các cầu thủ có thể sẽ phạm lỗi nghiêm trọng mà không bị phạt, dẫn đến việc bóng đá trở nên khắc nghiệt và không còn được kiểm soát. Vì thế, chiếc thẻ này vô cùng quan trọng trong bóng đá!

Bài viết liên quan
© Copyright 2021 by v9bet.news